Tuổi nào phạm trực Sao Thái Tuế năm Giáp Ngọ?

   Sao Thái Tuế chủ một năm, rất nhiều người sợ phạm trực sao này bởi dân gian quan niệm, sao này đem đến nhiều vận rủi hay nhiều điều không hay. Vậy năm Giáp Ngọ này tuổi nào sẽ phạm phải sao này?
Dân gian quan niệm rằng Thái Tuế là sao chủ 1 năm, đứng đầu trong các thần sát, quyết định sự cát, hung của năm đó chính vì thế nên tránh phạm vào Thái Tuế, nếu phạm sẽ gặp điều không lành. Những người bị phạm Thái Tuế nên cân nhắc rất kỹ và tốt nhất nên tránh làm các việc lớn như: khởi nghiệp, làm nhà, hôn nhân, hợp tác làm ăn…và trước khi muốn làm việc gì cũng nhất thiết phải hóa giải Thái Tuế trước khi làm, tránh nôn nóng dẫn đến hỏng việc.

Trường phái Phong thủy địa lý vì đề cao sự hóa giải của các đồ vật nên cho rằng: “Nếu người nào phạm vào Thái Tuế, nhất định có họa nặng nhưng nếu có đến cứu trợ thì niên trụ đó ngược lại có thể vẫy gọi tài vận”.

Để biết một tuổi có phạm Thái Tuế hay không, người ta xem xét sự kết hợp của “Đương sinh Thái Tuế” và “Du hành Thái Tuế”. “Đương sinh Thái Tuế” tức là địa chi trong năm sinh của một người hay nói nôm na như dân ta là năm “cầm tinh”. “Du hành Thái Tuế” chính là lưu niên của mỗi một năm – mỗi năm đều có du hành Thái Tuế du hành 12 cung quyết định đến cát, hung, họa, phúc của 4 mùa trong một năm và cũng mang biểu tượng 12 con giáp.


 Phạm trực Thái Tuế là khi đương sinh Thái Tuế và du hành Thái Tuế có địa chi giống nhau. Năm 2014 là Giáp Ngọ, du hành Thái Tuế ở Ngọ, đương sinh Thái Tuế cũng ở Ngọ như vậy tuổi Ngọ là tuổi phạm trực Thái Tuế trong năm 2014. Những người phạm trực Thái Tuế thì cuộc sống và công việc sẽ có nhiều biến động, dễ buồn rầu lo lắng, xuất hành đi xa không lợi, dễ bị ốm đau và bệnh tật.

Phạm xung Thái Tuế trong trường hợp đương sinh Thái Tuế và du hành Thái Tuế xung nhau. Ví như người tuổi Tý thì năm Giáp Ngọ sẽ phạm xung Thái Tuế vì Tý – Ngọ là một cặp đối xung với nhau. Phạm xung Thái Tuế thì thời vận không thuận lợi, công việc sẽ chịu nhiều vất vả, dễ đổ vỡ.

Phạm hình Thái Tuế tức là địa chi đương sinh Thái Tuế và du hành Thái Tuế tương hình. Khi phạm hình Thái Tuế thì dễ có chuyện thị phi liên quan tới pháp luật hoặc hao tổn tiền của cũng như gặp nhiều điều không như ý. Năm nay, theo tử vi phương Đông, người tuổi Ngọ phạm tự hành nên vướng nhiều thị phi, thân tâm suy nhược.

Về hình Thái Tuế và phá Thái Tuế vẫn còn nhiều cách nói khác nhau. Có người cho các tuổi trong tứ hành xung hoặc nhị hợp vào làm tuổi phá và hình Thái Tuế. Như năm 2012 là năm Quý Tị, người ta cho tuổi Thân là tuổi vừa nằm trong nhị hợp với Tị vừa nằm trong tứ hành xung Dần Thân Tị Hợi là tuổi bị hình và phá Thái Tuế. Trong khi đó có người lại không xét đến hình và phá Thái Tuế.

Năm nay, theo tử vi phương Đông, người tuổi Mão phạm phá Thái Tuế nên quan hệ xã hội dễ bị phá hỏng, tiến độ công việc bị ảnh hưởng. Vì vậy, tuổi Mão nên cẩn trọng khi hành sự để tránh thị phi.

Phạm hại Thái Tuế là khi địa chi của đương sinh Thái Tuế và du hành Thái Tuế hại nhau. Nói cách khác tuổi của mình và chi của năm đó thuộc nhóm lục hại. Nhóm lục hại gồm: Tý – Mùi, Dần – Tỵ, Thân – Hợi, Sửu – Ngọ, Mão – Thìn, Dậu – Tuất. Như thế năm 2014, người tuổi Sửu sẽ phạm phải hại Thái Tuế.

Phạm phải hạn này thì công việc khó khăn ngưng trệ, bị tiểu nhân dèm pha hãm hại, mọi dự định và công việc khó thành công. Để đỡ bị ảnh hưởng của hạn, người tuổi Sửu không nên thực hiện những kế hoạch táo bạo, đột xuất mà chỉ nên tiến triển công việc như bình thường chờ qua vận hạn.

Theo Kiến thức

Các tin khác